Tạo website bán hàng 0đ trên Site Google cho chủ SPA

Một trong những phương pháp tiếp cận được khách hàng không tốn chi phí đó làm làm SEO (Search engine Optimiztion – tối ưu hóa tìm kiếm) để trang của mình được lên top tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm trên Google. Có rất nhiều website lớn có điểm SEO cao cho phép bạn tạo website, blog rất dễ dàng mà không đòi hỏi bạn cần hiểu biết về lập trình như medium.com, blogger.com, Reddit, Google Site.

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn sử dụng google site bởi đây là sản phẩm của google nên có điểm đánh giá về SEO rất cao.

Chúng ta cùng bắt đầu nhé. Vấn đề quan trọng nhất để bạn tạo được 1 website ấn tượng thu hút được khách hàng đọc và mua hàng bao giờ cũng là nội dung phải chất, làm nổi bật được sự ưu việt về sản phẩm dịch vụ của bạn. Tôi sẽ sử dụng nội dung trong trang SPAGO.VN của tôi để đưa nội dung lên Google Site. 

Bạn có thể sử dụng để đăng sản phẩm của mình lên lưu ý chúng ta chỉ nên đưa 1 sản phẩm hoặc 1 dịch vụ lên để làm thành 1 trang landing page sẽ hiệu quả hơn cho việc tối ưu hóa SEO và dễ dàng kêu gọi hành động mua hàng hoặc kéo traffic về trang chính của bạn hơn.

 

Bạn hãy vào https://sites.google.com đăng nhập bằng tài khoản gmail, màn hình danh sách các site bạn tạo sẽ hiển thị như hình dưới trường hợp lần đầu tiên phần Recent sites sẽ trắng. 

Bạn có thể chọn 1 trong các mẫu có sẵn: Help center, Porfolio, Restaurant, Event, Project, nếu bạn tự làm từ đầu hãy chọn Blank.

Khi mới vào bạn sẽ thấy nội dung như hình bên dưới, bạn hãy điền tên site vào mục Untitled site, điền tên site và tiêu đề của site. Mục tên site các bạn hãy điền là keyword tìm kiếm bạn đang muốn lên top nhé. Ví dụ tôi làm là Phần mềm quản lý SPA.

Bạn có thể chọn loại header là cover, larger header, banner hay title only các bạn có thể chọn giao diện sẽ thay đổi nếu cái nào phù hợp bạn hãy dùng nhé.

 

Bạn cũng có thể thay đổi ảnh của banner bằng cách chọn Change Image và sau đó chọn Upload từ máy tính hoặc Select Image để lựa chọn ảnh trong kho có sẵn của Google Site.

Tiếp theo hãy cùng tìm hiểu thanh công cụ bên phải, đầu tiên là mục Insert là mục quan trọng nhất

 

 • Bạn sẽ có mục Text box dùng để chèn 1 khối text
 • Images dùng để chèn ảnh
 • Embed sẽ được dùng để chèn link url của website như hình dưới tôi chèn link https://spago.vn hoặc dạng embed của youtude.
 • Mục tiếp theo bạn có thể chèn 1 file đang ở trên driver ví dụ 1 file doc, excel, pdf file.
 • Bạn có thể chọn 1 trong các khối layout để chèn nội dung cho phù hợp ví dụ có 1 ảnh ở bên trái và khối text bên phải, hoặc 3 ảnh, 4 ảnh…
 • Collapsible text: là nội chèn 1 nội dung mà bạn có thể ẩn hiện 1 content phía dưới.
 • Table of content: khi các khối nội dung của bạn có text là Heading thì sử dụng phần này hệ thống sẽ tự động tạo một mục lục giúp cho người đọc điều hướng nhanh tới nội dung muốn xem
 • Image carousel cho phép bạn chèn nhiều ảnh để tạo thành 1 slide
 • Button dùng để chèn 1 nút có thể bấm được và bạn có thể nhúng link vào nút đó để điều hướng người dùng sang website của bạn
 • Divider cho phép bạn chèn 1 đường kẻ ngang màn hình dùng để phân cách các khối nội dung
 • Placeholder là 1 vùng cho phép bạn chèn media như ảnh, xem nội dung file trên driver, youtude, calender… nó cũng tương tự như từng loại kia thôi nhưng cho phép kéo thả vào 1 vị trí trước sau đó bạn mới chèn nội dung.
 • Youtude cho phép bạn nhúng xem 1 video trên youtude vào siteCalendar cho phép bạn chèn Google Calendar dạng ngày tháng cái này thường ít dùng
 • Map cho phép bạn chèn bản đồ chỉ đường vào site
 • Docs cho phép người xem xem được nội dung 1 file .doc ngay trên site
 • Slides cho phép người xem xem được nội dung 1 file powerpoint ngay trên site
 • Sheets chèn xem file bảng tính excel vào site
 • Form giúp bạn chèn nội dung của google form vào site điều kiện là bạn cần phải tạo trước bên google form bằng gmail của bạn trước.

Ngoài ra trong mỗi khối text khi bạn chọn vào text sẽ có các phần giúp bạn chỉnh sửa style hiển thị của nội dung như chọn cỡ chữ, làm đập, in nghiêng, căn, gắn link…

Bên trái bạn có thể chọn màu nền cho cả khối nội dung, nhân bản khối và xóa.

Như vậy tôi đã giới thiệu xong các chức năng của Google Site giờ bạn cùng tôi bắt tay vào làm Website spago.vn phiên bản Google site nhé.

Trước tiên tôi sẽ tạo banner trên header bằng cách upload file ảnh background nhập nội dung title và tên site name. Hãy chèn logo của bạn vào bằng cách edit logo và upload file logo lên nhé.

 

 

Tiếp theo tôi sẽ chọn layout đầu tiên bao gồm 2 khối ảnh bên trái, text bên phải sau đó chèn 1 ảnh và text nội dung vào. Text nào muốn nổi bật bạn hay chọn đoạn text đó và chọn là Title hay heading… bạn có thể chọn và nhìn sự thay đổi thấy cái nào đúng ý mình thì chọn.

 

Bạn để ý trong hình tôi có 1 nút CTA – Call To Action kêu gọi hành động. Để làm nút này bạn hãy kéo 1 button vào vì trí bạn cần đặt.

Kích thước của các khối ảnh và text bạn có thể kéo điều chỉnh độ rộng và dài cho hợp lý bằng cách click chuột trái vào khối nội dung sau đó kéo đường viền bên ngoài theo hướng bạn muốn để thay đổi kích thước.

Tiếp theo tôi chèn 1 dòng kẻ phân cách giữa các khối nội dung bằng cách bấm chọn Divider ở bên phải

Nội dung tiếp theo là các chức năng chính của phần mềm được chia làm 3 khối để làm được phần này tôi chụp hình từ bên website sau đó chọn layout có 3 hình sau đó upload hình lên. Bạn có thể kéo lại kích thước cho đúng với kích thước ảnh của bạn

 

 

Để tạo 1 slide ảnh các chức năng của phần mềm tôi chèn Image carousel sau đó chọn các ảnh muốn cho vào slide, bạn nên cho ảnh vào 1 folder để chọn cho dễ. Sau khi upload ảnh xong thì bạn chọn Insert.

 

 

Cuối cùng tôi cần 1 footer có địa chỉ và bản đồ chỉ dẫn đường. Phần này đơn giản bản chỉ cần chọn 1 layout đầu tiên sau đó kéo khối Placeholder bên trái đặt sang bên phải và điền phần địa chỉ tại màn hình bản đồ bạn hãy click chọn khối Placeholder sau đó chọn Map

 

Tài màn hình chọn bạn đồ bạn gõ địa chỉ của bạn sau đó chọn kết quả phía dưới bản đồ sẽ hiển thị 1 điểm tích vị trí nếu không đúng vị trí của bạn bạn có thể kéo và thả vào vị trí đúng sau đó chọn Select

 

Như vậy nội dung của site đã hoàn thành giờ là lúc chúng ta publish site này ra để khách hàng có thể tìm kiếm và xem được nội dung.

Bạn hãy click vào nút Publish ở bên trên góc phải sau đó tại màn hình Publish to the web bạn nhập đường link website vào. Phần link này bạn cũng nên để theo keyword giống như tite nhưng là tiếng việt không dấu và cách nhau bởi các dấu – nhé nó cũng là 1 phần quan trọng giúp làm SEO lên top đó.

 

Xong rồi giờ bạn click nút Publish và vào xem thành quả của mình thôi như site tôi làm có link là https://sites.google.com/view/phan-mem-quan-ly-spa-free để lên top thì bạn cần phân tích từ khóa cũng rất quan trọng phần này bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích từ khóa như keywordtool.io

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn, nếu bạn cần hỗ trợ vui lòng liên hệ theo cho SPAGO - PHẦN MỀM QUẢN LÝ SPA để được hỗ trợ hoặc chat trực tiếp zalo theo số 0888622086

#SPAGO

#SPAGO_PHẦN _MỀM_QUẢN_LÝ_SPA

#Hotline: 0888622086

#Email:   [email protected]

#Địa chỉ: Tầng 5, 434 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Share:

Dùng thử miễn phí 15 ngày

Tin mới

SPAGO - Phần mềm quản lý SPA

Phần mềm quản lý SPA tốt nhất 2022

Phần mềm quản lý SPA Module quản lý khách hàng

Phần mềm quản lý SPA - Chăm sóc khách hàng

Phần mềm quản lý SPA - Quản lý trải nghiệm và đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng

SPAGO phần mềm quản lý dành riêng cho SPA, thẩm mỹ viện, salon tóc, tiệm nail, xăm nghệ thuật...

Phần mềm quản lý SPA dùng trên smartphone

SPAGO phần mềm quản lý cho SPA tốt nhất

SPAGO - Phần mềm đặt lịch và tự động nhắc lịch

SPAGO - Phần mềm quản lý thẻ liệu trình cho SPA

SPAGO - Công cụ Marketing và automation Marekting cho SPA dễ sử dụng nhất

SPAGO - Apps chấm công cho SPA

SPAGO là phần mềm quản lý dành riêng cho SPA, sử dụng hoàn toàn trên smartphone & máy tính, dễ sử dụng, cung cấp đầy đủ chức năng từ quản lý khách hàng, tự động chăm sóc khách hàng, quản lý đặt lịch, tự động nhắc lịch, quản lý thẻ liệu trình, bán hàng, quản lý công nợ, quản lý thu/chi, tồn kho, quản lý mức độ hài lòng của khách hàng, quản lý chi nhánh, marketing, quản lý hà cung cấp, tự động đồng bộ chatbot, báo cáo chuyên sâu, quản lý chi phí, dự báo bán hàng.

SPAGO - Tự động chấm công

SPAGO - Tự động tính lương cho SPA

SPAGO - Quản lý thẻ liệu trình cho SPA

SPAGO - Hỗ trợ marekting tự động cho SPA

Phần mềm tự động chăm sóc khách hàng cho SPA

Phần mềm quản lý công nợ, tồn kho cho SPA

Phần mềm quản lý tối ưu hóa thu/chi cho SPA

SPAGO tích hợp tự động với chatbot để đồng bộ thông tin khách hàng sang CRM cho SPA

SPAGO phần mềm CRM dành riêng cho SPA

SPGO - Phần mềm ERP dành riêng cho SPA

SPAGO tặng website cho SPA

SPAGO phần mềm quản lý hoạt động cho chuỗi SPA

SPAGO phần mềm quản lý nhà cung cấp cho SPA

SPAGO cung cấp dự báo nhu cầu dịch vụ cho SPA

SPAGO cung cấp báo cáo chuyên sâu cho SPA

SPAGO phần mềm duy nhất có khả năng cung cấp chức năng forecast dự báo bán hàng cho SPA

Phần mềm quản lý SPA tốt nhất

Sử dụng Phần mềm quản lý SPA sao cho hiệu quả

Phần mềm quản lý SPA nào tốt

Phần mềm CRM cho thẩm mỹ viện

Phần mềm CRM cho salon tóc

Phần mềm CRM cho tiệm nail

Phần mềm quản lý nào tốt nhất cho SPA

Top phần mềm quản lý miễn phí cho SPA

Ứng dụng phần mềm quản lý chuỗi SPA

Ứng dụng công nghệ AI vào quản lý chuỗi SPA

SPAGO công nghệ 4.0 cho SPA

Thúc đẩy hoạt động sale của SPA

Phễu bán hàng

Quản lý cơ hội bán hàng

Sale pipeline

SAPGO Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng đột phá cho SPA

SPAGO tăng cơ hội bán hàng cho sPA

Phần mềm chấm công trên apps điện thoại

Phần mềm số 1 cho SPA

Đăng ký sử dụng phần mềm quản lý SPA miễn phí

SPA nào đẹp ở Hà Nội

SPAGO bí quyết giữ khách hàng cho SPA

SPAGO ứng dụng đặt lịch SPA

Danh sách SPA và thẩm mỹ viện tại Hà Nội

Danh sách SPa và thẩm mỹ viện tại Hồ Chí Minh

CEM là gì

Phần mềm CEM là gì

KPI hài lòng khách hàng cho SPA

Làm sao để khách hàng quay trở lại SPA

Công cụ thu thập nhu cầu khách hàng SPA