Mô hình kinh doanh SPA sao cho hiệu quả

Muốn đầu tư vào lĩnh vực làm đẹp, trước hết hãy hiểu về mô hình kinh doanh spa

 

Không khó để tìm thấy nhận định rằng, cứ có tiền ta sẽ mở được trung tâm spa. Tuy nhiên bước vào loại hình kinh doanh spa, tuy đầy tiềm năng nhưng cũng không tránh khỏi những cạnh tranh khốc liệt. Trước khi hiểu về mô hinh spa, chúng ta cũng điểm qua những loại hình spa.

Mô hình kinh doanh Day Spa

 

Đầu tiên là loại Spa làm đẹp trong ngày, tiếng Anh là Day Spa, đây là loại hình phổ biến nhất hiện nay. Có thể hiểu rằng, loại hình này là cách mà bạn được chăm sóc được tính theo khoảng thời gian, tùy theo những gói lựa chọn mà chúng ta có các khung thời gian khác nhau. Day Spa sẽ bao gồm những liệu pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp với tinh thần và cách chi tiêu của bạn, các dịch vụ từ mát sa, chăm sóc cơ thể hay chỉ đơn thuần là chăm sóc khuôn mặt…

mo_hinh_kinh_doanh_spa_tYi_nha

mô hình kinh doanh Day Spa

Mô hình kinh doanh spa tại khách sạn

 

Tiếp đến là loại hình Spa tại khách sạn, tiếng Anh gọi là Hotel Spa. Khi lựa chọn dịch vụ này, bạn ngoài việc được làm đẹp, bạn sẽ được quyền sử dụng những dịch vụ khuyến mãi kèm theo trong khuôn viên khách sạn như hồ bơi, sân tennis, phòng gym, rạp chiếu phim, bar club…

Xem thêm

muốn mở spa quy mô nhỏ

các bước chuẩn bị mở spa

cách mở spa tại nhà

mô hình spa mini

tư vấn mở spa

Mô hình kinh doanh spa nghỉ dưỡng hay resort spa

 

Tiếp theo là đến Spa nghỉ dưỡng, tiếng Anh gọi là Resort Spa, đây là loại hình làm đẹp nhắm tới đối tượng khách hàng là khách du lịch thưởng thức kỳ nghỉ dài ngày tại các khu resort cao cấp. Đây có thể hiểu nôm la là một dạng cao cấp hơn của Hotel Spa. Bạn cũng sẽ được trải nhiệm nhiều dịch vụ spa độc đáo như massage ngoài trời cạnh hồ bơi, trong sân vường hay tại các bãi biển.

Mô hình kinh doanh spa Destination

 

Điều khám phá tiếp theo đó chính là Spa điểm đến, tiếng Anh gọi là Destination Spa. Đây là một loại hình làm đẹp độc đáo định hướng cho những người đi spa luyện tập thói quen bảo vệ sức khỏe. Tại đây ngoài những quy trình làm đẹp, bạn còn có thể tham gia lớp học yoga, nấu nưỡng, dinh dưỡng hay trang trí trong nhà.

Mô hình doanh spa điều trị

 

Điểm đến của cùng của dòng chảy làm đẹp đó chính là Spa điều trị. Tiếng Anh gọi là Medical Spa. Nếu đòi hỏi một kỹ thuật làm đẹp khoa học, bạn hãy chọn loại hình này tại đây các chuyên viên chăm sóc sức khỏe đồng thời họ cũng là những người có bằng cấp về lĩnh vực y tế. Ngoài những dược liệu quý dùng để làm đẹp, đến với trung tâm này, bạn còn có thể trải nghiệm những công nghệ làm đẹp bằng cách ứng dụng những máy móc thiết bị hiện đại.

mo-hinh-kinh-doanh-spa-kieu-dieu-tri_1

Mô hình kinh doanh spa điều trị

Sau khi bạn nắm được những kiến thức cơ bản, bạn sẽ tìm cho mình một mô hình kinh doanh spa phù hợp. Từ những đặc trưng trên, bạn có thể chọn loại hình kinh doanh Spa mini theo mô hình spa tại nhà, hoặc những không gian vừa phải. Hoặc khi đủ tiềm lực, đủ kỹ năng bạn có thể mở một spa lớn, chuyên nghiệm. Mỗi một mô hình lại gắn với từng loại hình kinh doanh phù hợp.

Các bước chuẩn bị mở Spa

 

Nghiên cứu thị trường kinh doanh spa

 

Không nói bạn cũng biết rằng, điểm đầu tiên để chuẩn bị mở spa là bạn phải nghiên cứu thị trường. Hiểu biết tường tận hoặc chí ít là phải hiểu biết cơ bản về nó. Nếu bạn chưa hiểu biết một cách cơ bản về thị trường làm đẹp thì tôi khuyên bạn hãy bỏ ngay ý nghĩ muố mở spa, dù đó là spa quy mô nhỏ.

Xem thêm phần giấy phép kinh doanh spa

Hãy tìm hiểu nhu cầu thị trường, tiếp đến là tìm hiểu về các loại hình spa và mô hinh để mở ra chúng. Bạn có thể tự nghiên cứu nếu bạn có đủ kiên nhẫn và thời gian, tuy nhiên bạn có thể rút ngắn giai đoạn nếu như bạn có tiềm năng về kinh tế cũng như độ nhanh nhạy để nắm bắt thị trường. Hãy đến các trung tâm tư vấn mở spa để tham khảo.

Nghiên cứu nguồn nội lực khi mở spa

 

Bước kế tiếp là bạn phải nghiên cứu nguồn nội lực, bạn phải biết mình đang có gì, kinh nghiệm ra sao, nguồn vốn như thế nào. Đây là yếu tố then chốt để quyết định mô hình spa sau này.

Kinh doanh spa, lưu ý đến việc xin giấy phép

 

Bước cuối cùng là quản lý các phận việc, xin giấy phép kinh doanh, thuê đơn vị tư vấn và xây dựng spa cả phần cứng là hoàn thiện cơ sở vật chất, và phần mền chính là làm bộ nhận diện thương hiệu. Nếu như sau tất cả các bước trên mà bạn vẫn còn băn khoăn có nên mở spa hay không, tôi khuyên bạn lại lặp lại quy trình các bước kể trên từ đầu. Chắc chắn sau đó bạn sẽ tìm ra hướng đi.

Cách mở Spa tại nhà, hay spa mini liệu có khó?

 

Không phải ai cũng đủ tiềm lực để mở những spa chuyên nghiệp với quy mô hoành tráng. Nhiều người muốn mở spa theo mô hình spa mini, hay spa tại nhà. Đây là một mô hình đang có xu thế nở rộ trong một vài năm gần đây.

Tuy nhược điểm là không mấy chuyên nghiệp, quy mô nhỏ, có thể ảnh hưởng bởi yếu tố khách quan làm gián đoạn quá trình hoạt động và làm đẹp. Tuy nhiên nó lại có ưu điểm là tiết kiệm được chi phí mở spa.

mo-hinh-kinh-doanh-spa

mô hình kinh doanh spa tại nhà liệu có khó

Ngày nay với thời đại 4.0, bạn đã không còn phải quá lo lắng về việc không có khách hàng tới. Bạn có thể tung tiền ra nhờ đơn vị quảng cáo PR cho thương hiệu của mình, một khi spa bạn chất lượng thì dù bạn có chui hóc bò tó, mọi người cũng đến lôi bạn ra để nhờ vả.

Các bạn có thể quan tâm đến các thiết bị spa đang hot 

Mở spa tại nhà giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian và chi phí cải tạo như khi bạn mở một spa theo mô hình kinh doanh spa lớn. Hoạt động theo mô hình Spa mini, mở Spa tại nhà sẽ giúp bạn có ngay được một trung tâm làm đẹp nho nhỏ, góp phần từng bước khẳng định vị thế nếu bạn tự tin về chất lượng phục vụ và giá thành.

Mở spa có cần giấy phép? điều kiện để xin giấy phép kinh doanh spa

 

Điều kiện để xin giấy phép kinh doanh spa

 

Đương nhiên là có, bạn phải có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết từ giấy phép kinh doanh, bằng cấp xác nhận của những chuyên viên hoạt động trong spa ấy. Bạn có thể lựa chọn mô hình kinh doanh spa bằng cách chọn loại hình phù hợp với mình, có thể là Kinh doanh theo hình thức công ty hoặc Kinh doanh theo hình thức hộ cá thể.

Xem thêm các dòng máy thẩm mỹ có tại Erada Việt Nam

Thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh spa

 

Trong trường hợp bạn đăng ký kinh doanh spa theo hộ kinh doanh thì thẩm quyền cấp giấy đăng ký kinh doanh thuộc về cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Quận/Huyện. Để xin giấy phép kinh doanh spa, chỉ cần có các giấy tờ kèm theo gồm: Tên và địa công ty, bản sao căn cước hoặc chứng minh nhân dân. Chứng chỉ hành nghề spa (dành cho những dịch vụ spa có yêu cầu bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề).

Trong trường hợp bạn thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh spa, dịch vụ massage spa thì Sở kế hoạch và đầu tư có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho bạn.

Cách kinh doanh Spa hiệu quả?

 

Đây là cơ hỏi mà không ít người đặt ra, chắc chắc bạn không phải sinh ra là giỏi, quá trình này diễn ra theo dòng chảy thời gian. Như đã đề cập, bạn sẽ phải tự tìm hiểu thị trường nội tại và ngoại tại. Sau đó sẽ phải tham vấn những cơ sở spa đang ‘hot’ hoặc hoạt động liên tục trong thời gian dài. Đây chính là nhân tố chủ chốt và quan trọng giúp bạn kinh doanh spa hiệu quả.

Theo erada.vn

Share:

Dùng thử miễn phí 15 ngày

Tin mới

SPAGO - Phần mềm quản lý SPA

Phần mềm quản lý SPA tốt nhất 2022

Phần mềm quản lý SPA Module quản lý khách hàng

Phần mềm quản lý SPA - Chăm sóc khách hàng

Phần mềm quản lý SPA - Quản lý trải nghiệm và đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng

SPAGO phần mềm quản lý dành riêng cho SPA, thẩm mỹ viện, salon tóc, tiệm nail, xăm nghệ thuật...

Phần mềm quản lý SPA dùng trên smartphone

SPAGO phần mềm quản lý cho SPA tốt nhất

SPAGO - Phần mềm đặt lịch và tự động nhắc lịch

SPAGO - Phần mềm quản lý thẻ liệu trình cho SPA

SPAGO - Công cụ Marketing và automation Marekting cho SPA dễ sử dụng nhất

SPAGO - Apps chấm công cho SPA

SPAGO là phần mềm quản lý dành riêng cho SPA, sử dụng hoàn toàn trên smartphone & máy tính, dễ sử dụng, cung cấp đầy đủ chức năng từ quản lý khách hàng, tự động chăm sóc khách hàng, quản lý đặt lịch, tự động nhắc lịch, quản lý thẻ liệu trình, bán hàng, quản lý công nợ, quản lý thu/chi, tồn kho, quản lý mức độ hài lòng của khách hàng, quản lý chi nhánh, marketing, quản lý hà cung cấp, tự động đồng bộ chatbot, báo cáo chuyên sâu, quản lý chi phí, dự báo bán hàng.

SPAGO - Tự động chấm công

SPAGO - Tự động tính lương cho SPA

SPAGO - Quản lý thẻ liệu trình cho SPA

SPAGO - Hỗ trợ marekting tự động cho SPA

Phần mềm tự động chăm sóc khách hàng cho SPA

Phần mềm quản lý công nợ, tồn kho cho SPA

Phần mềm quản lý tối ưu hóa thu/chi cho SPA

SPAGO tích hợp tự động với chatbot để đồng bộ thông tin khách hàng sang CRM cho SPA

SPAGO phần mềm CRM dành riêng cho SPA

SPGO - Phần mềm ERP dành riêng cho SPA

SPAGO tặng website cho SPA

SPAGO phần mềm quản lý hoạt động cho chuỗi SPA

SPAGO phần mềm quản lý nhà cung cấp cho SPA

SPAGO cung cấp dự báo nhu cầu dịch vụ cho SPA

SPAGO cung cấp báo cáo chuyên sâu cho SPA

SPAGO phần mềm duy nhất có khả năng cung cấp chức năng forecast dự báo bán hàng cho SPA

Phần mềm quản lý SPA tốt nhất

Sử dụng Phần mềm quản lý SPA sao cho hiệu quả

Phần mềm quản lý SPA nào tốt

Phần mềm CRM cho thẩm mỹ viện

Phần mềm CRM cho salon tóc

Phần mềm CRM cho tiệm nail

Phần mềm quản lý nào tốt nhất cho SPA

Top phần mềm quản lý miễn phí cho SPA

Ứng dụng phần mềm quản lý chuỗi SPA

Ứng dụng công nghệ AI vào quản lý chuỗi SPA

SPAGO công nghệ 4.0 cho SPA

Thúc đẩy hoạt động sale của SPA

Phễu bán hàng

Quản lý cơ hội bán hàng

Sale pipeline

SAPGO Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng đột phá cho SPA

SPAGO tăng cơ hội bán hàng cho sPA

Phần mềm chấm công trên apps điện thoại

Phần mềm số 1 cho SPA

Đăng ký sử dụng phần mềm quản lý SPA miễn phí

SPA nào đẹp ở Hà Nội

SPAGO bí quyết giữ khách hàng cho SPA

SPAGO ứng dụng đặt lịch SPA

Danh sách SPA và thẩm mỹ viện tại Hà Nội

Danh sách SPa và thẩm mỹ viện tại Hồ Chí Minh

CEM là gì

Phần mềm CEM là gì

KPI hài lòng khách hàng cho SPA

Làm sao để khách hàng quay trở lại SPA

Công cụ thu thập nhu cầu khách hàng SPA