7 yếu tố cư xử ghi điểm với KH cho SPA

Khi ngành spa tăng trưởng và phát triển, nghệ thuật chăm sóc khách hàng cũng được nâng cao. Hầu như các spa hiện nay đều cung cấp dịch vụ tương tự nhau, do đó khác biệt lớn nhất giữ họ chỉ còn là chất lượng và thái độ ‼️

✨ Sự chào đón chân thành
Khách hàng của bạn nên được chào đón khi đến spa. Cuộc gọi của khách phải được trả lời chỉ trong 3 hồi chuông.
Chất giọng thân thiện, niềm nở của nhân viên lễ tân chính là điểm cộng cho spa của bạn. Khi khách hàng đến hoặc rời spa thì họ cần phải cảm thấy được trân trọng, nâng niu.

✨ Ngôn ngữ cẩn trọng
Nhân viên spa phải nói chuyện khéo léo, tránh sử dụng các từ lóng và khiếm nhã. Lời lẽ của nhân viên nên mang tính chuyên nghiệp nhưng ấm áp, tạo sự tin cậy cho khách.
Hãy đặt những câu hỏi như “Chào chị, em có thể sắp xếp lịch trình cho chị như thế nào ạ?” So với “Bạn muốn dùng dịch vụ nào?”. Đó chính là cách biệt lớn giữa chất lượng 1 sao và 5 sao.
Nâng tầm khả năng ngôn ngữ của nhân viên bằng cách liệt kê những mẫu câu lấy lòng khách hàng. Sau đó hướng dẫn và cho nhân viên học thuộc cho đến khi thực sự thành thạo và trôi chảy.

✨ Điểm cộng đến từ những điều đơn giản
Đầu tiên, bạn nên dẫn những khách hàng mới đi tham quan tất cả các khu vực trong cơ sở của bạn. Kèm theo lời giới thiệu ngắn về cách những dịch vụ hoạt động như thế nào sẽ giúp khách hàng hiểu và tin tưởng spa hơn
Giày, dép và khăn tắm phải luôn sạch sẽ, không được có mùi hay vết bẩn. Các tiện nghi phải đầy đủ và hoàn hảo, với các nhân viên luôn hiện diện trong khu vực để đảm bảo tất cả các nhu cầu được đáp ứng. Bạn cũng cần phải đảm bảo nguồn nguyên vật liệu phải luôn sẵn sàng để phục vụ nữa nhé.
Các nhân viên spa đều cơ hội tạo ra những tác động tích cực đến trải nghiệm của khách hàng. Bằng các cử chỉ đơn giản như : làm mới một tách trà mà không bị nhắc nhở, mang đến khăn khô nếu cần, và giúp khách hiểu cách sử dụng các tiện nghi sẽ là điểm cộng cực lớn. Những hành vi của họ nên được thực hiện một cách nhỏ nhẹ, tôn trọng.

✨ Dịch vụ chuẩn 5 sao
Các chuyên viên massage và chuyên viên chăm sóc đóng một vai trò quan trọng trong việc kinh doanh spa. Nếu một spa có một nhà trị liệu tuyệt vời, khách hàng sẽ yêu một spa ngay cả khi không có những quảng cáo rầm rộ.
Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng trong quá trình massage hoặc chăm sóc da được chú trọng nhiều hơn là việc có chứng chỉ cao hay ăn nói khôn khéo. Có những tiêu chuẩn phải được đề cao : trải drap giường gọn gàng, kiến thức về sản phẩm, đảm bảo thời gian, phải báo giá nếu nâng cấp dịch vụ, luôn quan tâm về sự thoải mái và sở thích của khách hàng.
Một nhân viên 5-sao cần có khả năng đọc được suy nghĩ khách hàng của mình, biết khi nào nên im lặng và để cho khách thư giãn, hoặc khi nào nên tiếp chuyện. Nhân viên nên hỏi một vài câu hỏi giúp tạo ra mối quan hệ mà không gây khó chịu. Với mọi khách hàng, nhiệm vụ của nhân viên là tìm ra nền điểm chung và kết nối với họ, mang đến một môi trường ân cần, thoải mái.

✨ Những tiện nghi không ngờ trong kinh doanh spa
Những tiện nghi mà các spa thời thượng cung cấp bao gồm một nơi cụ thể cho đồ trang sức và điện thoại, bảng điều chỉnh nhiệt độ phòng, và các tùy chọn âm nhạc cho khách. Các phòng cần phải rộng rãi, yên tĩnh và trang trí đẹp mắt, và có tất cả những gì các nhà trị liệu cần trong một phiên chăm sóc.
Một chiếc khăn gối đầu, nến, tinh dầu thơm, đá ấm, và các nguyên liệu khác nên được chuẩn bị trước. Bạn cần nắm bắt được thời gian biểu của khách hàng để có những hướng dẫn phù hợp cho lần trị liệu tiếp theo.

✨ Thu thập phản hồi
Khi thanh toán, sự hài lòng cần được khách hàng xác nhận, và nếu có bất kỳ phản hồi tiêu cực, hãy giải quyết nó ngay. Gợi ý hay nhắc nhở cho lần hẹn tiếp theo cùng với lời cảm ơn chân thành là điều không thể thiếu.
Tiền tips không bao giờ là khoản bắt buộc, nhưng nếu một vị khách muốn cho thêm, đây nên là quá trình đơn giản và an toàn. Một chính sách xử lý tiền thưởng rõ ràng nên được áp dụng cho tất cả các nhân viên để tránh sự nhầm lẫn.

✨ Tạo ấn tượng với khách hàng
Các xu hướng trong massage và chăm sóc da tiếp tục thay đổi, nhưng cuối cùng thì khách hàng cần cảm thấy được chăm sóc,cảm thấy đặc biệt và quan trọng. Chính sự chân thành và thái độ nhân viên truyền tải điều này.
Khách hàng không chỉ cần sự chăm sóc bài bản về mặt kỹ thuật, họ cần cảm thấy được trân trọng, được chiều chuộng để đánh giá trải nghiệm spa của họ. Nghệ thuật phục vụ khách hàng là một kỹ năng quan trọng trong kinh doanh spa, và phần lớn nó đến từ trái tim.
——————–


🍁 Ba Tracy
‘Pháp sư’ đào tạo Kinh doanh Spa
Founder Cty Batacy Việt Nam

Share:

Dùng thử miễn phí 15 ngày

Tin mới

SPAGO - Phần mềm quản lý SPA

Phần mềm quản lý SPA tốt nhất 2022

Phần mềm quản lý SPA Module quản lý khách hàng

Phần mềm quản lý SPA - Chăm sóc khách hàng

Phần mềm quản lý SPA - Quản lý trải nghiệm và đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng

SPAGO phần mềm quản lý dành riêng cho SPA, thẩm mỹ viện, salon tóc, tiệm nail, xăm nghệ thuật...

Phần mềm quản lý SPA dùng trên smartphone

SPAGO phần mềm quản lý cho SPA tốt nhất

SPAGO - Phần mềm đặt lịch và tự động nhắc lịch

SPAGO - Phần mềm quản lý thẻ liệu trình cho SPA

SPAGO - Công cụ Marketing và automation Marekting cho SPA dễ sử dụng nhất

SPAGO - Apps chấm công cho SPA

SPAGO là phần mềm quản lý dành riêng cho SPA, sử dụng hoàn toàn trên smartphone & máy tính, dễ sử dụng, cung cấp đầy đủ chức năng từ quản lý khách hàng, tự động chăm sóc khách hàng, quản lý đặt lịch, tự động nhắc lịch, quản lý thẻ liệu trình, bán hàng, quản lý công nợ, quản lý thu/chi, tồn kho, quản lý mức độ hài lòng của khách hàng, quản lý chi nhánh, marketing, quản lý hà cung cấp, tự động đồng bộ chatbot, báo cáo chuyên sâu, quản lý chi phí, dự báo bán hàng.

SPAGO - Tự động chấm công

SPAGO - Tự động tính lương cho SPA

SPAGO - Quản lý thẻ liệu trình cho SPA

SPAGO - Hỗ trợ marekting tự động cho SPA

Phần mềm tự động chăm sóc khách hàng cho SPA

Phần mềm quản lý công nợ, tồn kho cho SPA

Phần mềm quản lý tối ưu hóa thu/chi cho SPA

SPAGO tích hợp tự động với chatbot để đồng bộ thông tin khách hàng sang CRM cho SPA

SPAGO phần mềm CRM dành riêng cho SPA

SPGO - Phần mềm ERP dành riêng cho SPA

SPAGO tặng website cho SPA

SPAGO phần mềm quản lý hoạt động cho chuỗi SPA

SPAGO phần mềm quản lý nhà cung cấp cho SPA

SPAGO cung cấp dự báo nhu cầu dịch vụ cho SPA

SPAGO cung cấp báo cáo chuyên sâu cho SPA

SPAGO phần mềm duy nhất có khả năng cung cấp chức năng forecast dự báo bán hàng cho SPA

Phần mềm quản lý SPA tốt nhất

Sử dụng Phần mềm quản lý SPA sao cho hiệu quả

Phần mềm quản lý SPA nào tốt

Phần mềm CRM cho thẩm mỹ viện

Phần mềm CRM cho salon tóc

Phần mềm CRM cho tiệm nail

Phần mềm quản lý nào tốt nhất cho SPA

Top phần mềm quản lý miễn phí cho SPA

Ứng dụng phần mềm quản lý chuỗi SPA

Ứng dụng công nghệ AI vào quản lý chuỗi SPA

SPAGO công nghệ 4.0 cho SPA

Thúc đẩy hoạt động sale của SPA

Phễu bán hàng

Quản lý cơ hội bán hàng

Sale pipeline

SAPGO Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng đột phá cho SPA

SPAGO tăng cơ hội bán hàng cho sPA

Phần mềm chấm công trên apps điện thoại

Phần mềm số 1 cho SPA

Đăng ký sử dụng phần mềm quản lý SPA miễn phí

SPA nào đẹp ở Hà Nội

SPAGO bí quyết giữ khách hàng cho SPA

SPAGO ứng dụng đặt lịch SPA

Danh sách SPA và thẩm mỹ viện tại Hà Nội

Danh sách SPa và thẩm mỹ viện tại Hồ Chí Minh

CEM là gì

Phần mềm CEM là gì

KPI hài lòng khách hàng cho SPA

Làm sao để khách hàng quay trở lại SPA

Công cụ thu thập nhu cầu khách hàng SPA